BỐN LỜI KHUYÊN CHỌN GIÀY CAO GÓT TỪ CHUYÊN GIA


CÁC CHUYÊN GIA KHUYÊN GÌ KHI CHỌN GIÀY CAO GÓT?


Song song với vẻ đẹp yêu kiều và quyến rũ của giày cao gót. Nó còn mang đến một số tác động cho hệ xương khớp của bạn. Do đó, việc chọn giày cao gót không thể nào qua loa như những loại giày khác. Hãy cùng Rosata tham khảo 4 lời khuyên từ các chuyên gia để chọn được một đôi giày cao gót thật tốt nhé!


1. Xem xét kĩ lưỡng thiết kế của giày cao gót:

  Thiết kế của giày là yếu tố cơ bản. Nhưng quan trọng nhất đối với sự thoải mái của đôi chân và sức khỏe của cột sống cũng như khung xương. Do đó, khi chọn giày cao gót, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến thiết kế của giày. Cụ thể là các yếu tố sau đây:


  Độ dốc và đế giày cao gót: 

  Giày cao gót phải có độ dốc phù hợp với dáng bàn chân. Đế giày nên mềm dẻo và cong uyển chuyển. Nhưng đồng thời đáy vẫn phải cứng để đáp ứng được độ vững chắc khi trụ đỡ.

  Lòng giày cao gót: 

  Phần lòng giày nên làm bằng chất liệu có độ thấm hút. Và tốt hơn là bạn nên chọn loại có thêm lớp mút nâng đỡ.

  Mũi giày cao gót:
  Đó là nơi bạn đặt ngón chân phải thẳng hàng với lòng giày. Bạn nên chọn giày có đủ không gian để bạn có thể nhúc nhích chân thoải mái. Sẽ rất tốt nếu bạn chọn được giày có phần mũi giả.

  Gót của giày cao gót:

  Gót giày phải thẳng và nằm ở tâm của gót chân. Có như vậy mới có thể chịu được trọng tâm cơ thể. Hãy đặt đôi giày trên mặt phẳng và quan sát: giày có bị xiêu vẹo, đều nhau hay không. Đứng thẳng chân, sau đó co một chân lên rồi đổi chân. Mục đích là để kiểm tra xem giày có vững chắc hay không. Sau đó, hãy cố gắng nhón người sao cho gót giày cách mặt đất 2,5cm. Nếu không làm được điều này, bạn hãy chọn một đôi giày thấp hơn. Bạn cũng nên chọn loại gót có một lớp cao su mỏng bao bọc để chống trơn trượt khi di chuyển.

  Chi tiết cắt may trên giày cao gót:

  Các đường chỉ may phải khéo léo và chắc chắn. Đặc biệt là ở khu vực đế và gót giày. Bạn nên rà soát khắp rìa giày để đảm bảo mép giày phải mềm mại và không cọ xát gây đau chân.


  2. Chọn đúng kích cỡ giày cao gót

   Thời điểm vàng để bạn thử giày cao gót là từ 5 - 7h chiều. Hoặc rước đó bạn cần di chuyển thật nhiều để chân có thể giãn nở đến kích thước lí tưởng. Khi đó bạn hãy chọn cỡ giày theo kích thước của bên chân lớn hơn. Lưu ý, bạn đừng chỉ chú ý đến chiều dài mà hãy quan tâm đến cả độ rộng của bàn chân để có thể thoải mái tối đa. Đặt 1 ngón tay vào giữa phần gót chân và gót giày. Nếu bạn không đặt được có nghĩa là giày quá chật. Còn nếu dư nhiều khoảng trống có nghĩa là giày quá rộng.

   3. Sàng lọc chất liệu làm nên giày cao gót

    Bạn nên chọn những đôi giày cao gót với chất liệu da mềm mịn. Và Không có nếp nhăn hay gấp gãy, bạn có thể bẻ gập giày để kiểm tra. Nếu chỉ xuất hiện những nếp nhăn nhỏ li ti thì giày có chất liệu da tốt, còn nếu để lại nếp gấp lớn thì kém chất lượng. Tiếp theo bạn hãy dùng tay chà xát lên bề mặt giày. Nếu tay bị không bị dính các vết đen hoặc màu nhuộm thì đó là một đôi giày có chất liệu tốt. 

    4. Thử giày cao gót thật kĩ

    Đối với một đôi giày cao gót, bạn không thể để nhu cầu thời trang lấn át tiêu chí thoải mái. Mà chỉ nên chọn những đôi có thể không đẹp nhất nhưng phải vừa vặn và êm ái nhất. Bạn hãy thử thật nhiều và xem xét thật kĩ lưỡng. Đừng ngại yêu cầu nhân viên đổi một đôi khác nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy thử giày ở nhiều tư thế, đứng, ngồi, đi chậm, đi nhanh,.. để kiểm tra chất lượng bạn nhé.


    LƯU Ý:

    Bạn cũng đừng quên chọn giày cao gót phù hợp dáng bàn chân để có thể thật thoải mái trên từng bước đi. Bạn hãy tham khảo xem bàn chân của mình thuộc dạng nào và chọn giày cao gót theo hướng dẫn tại đây nhé.

    Một bí quyết quan trọng cho bạn để chọn được giày cao gót chất lượng mà không phải mất nhiều thời gian. Đó chính là tìm đến những thương hiệu có uy tín, nơi đã được số đông các tín đồ kiểm chứng và tin tưởng về chất lượng.

    CHÚC BẠN SỚM TÌM ĐƯỢC MỘT ĐÔI GIÀY CAO GÓT ƯNG Ý!